Vào 13h30 – 16h30  ngày 18/3/2023, Quỹ Châu Á (TAF), Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) kết hợp với Hội khuyến học tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình hướng nghiệp online thông qua Microsoft Teams cho 170 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng Quỹ Châu Á nguồn Mark and Thuy Barnet Foundation. Mục đích của chương trình nhằm cung cấp những kiến thức về cách lựa chọn nghề nghiệp, giúp học sinh nhận ra được bản thân phù hợp với nhóm ngành nghề (Theo Mật mã Holland). Chương trình có sự tham dự của đại diện Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Hội khuyến học tỉnh Cao Bằng, các thầy cô giáo của 6 trường THPT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có học sinh nhận học bổng Quỹ Châu Á.

Chương trình hướng nghiệp đã giúp các em học sinh nhận ra tầm quan trọng của việc xác định nhóm ngành nghề phù hợp với bản thân, cách tìm kiếm thông tin liên quan tớ tuyển sinh các ngành nghề học sinh đang quan tâm. Chương trình rất hữu ích và phù hợp với các em.

Học sinh trường THPT Đàm Quang Trung chia sẻ: “Em cảm thấy chương trình rất bổ ích, giúp em rút ra một bài học quan trọng đó là trước khi làm gì, mình phải chọn được đúng con đường mình đi. Khi chọn đúng đường đi, nỗ lực mới thực sự có kết quả. Điều em ấn tượng nhất khi tham gia chương trình hướng nghiệp là chọn đúng đường đi, nỗ lực mới có kết quả. Đó cũng là bài học mà nhiều học sinh đã rút ra được sau khi tham gia chương trình hướng nghiệp cho học sinh.”

Học sinh trường THPT Lục Khu chia sẻ: “Em cảm thấy chương trình rất bổ ích, giúp em rút ra một bài học quan trọng đó là trước khi làm gì, mình phải chọn được đúng con đường mình đi. Khi chọn đúng đường đi, nỗ lực mới thực sự có kết quả.”

Học sinh trường THPT Trùng Khánh chia sẻ: “Chương trình hướng nghiệp đã giúp em có thêm nhiều kiến thức bổ ích và quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai sau này.Điều em thấy ấn tượng nhất là tất cả mọi người đều rất thân thiện hoà đồng. Giọng nói truyền cảm của cô giáo hướng nghiệp.”

Học sinh trường THPT Nà Giàng chia sẻ: “Em nhận thức được tầm quan trọng của việc định hướng trước nghề nghiệp, sẽ học trường nào để sau này có được ngành nghề phù hợp với bản thân. Qua chương trình hướng nghiệp này em thấy ấn tượng về sự nhiệt tình tư vấn, các câu trả lời về những thắc mắc mà các bạn dành cho các cô. Các cô luôn trả lời nhiệt tình, kĩ càng để chúng em hiểu rõ hơn về những thắc mắc của bản thân.”

Học sinh trường THPT Thông Huề chia sẻ: “Sau chương trình hướng nghiệp em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức hữu ích cho vấn đề lựa chọn nghành học và nghề nghiệp trong tương lai của mình. Sau khi được các cô hướng dẫn em đã chắc chắn hơn về nghề nghiệp mà bản thân mình muốn làm, có thế tự đánh giá được lợi và hại qua ý kiến của chính bản thân mình.”