Quỹ Châu Á đã hợp tác với trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED), thực hiện chương trình học bổng Quỹ Châu Á, hỗ trợ cho 90 em nữ sinh Cần Thơ có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có nghị lực, ý chí vươn lên trong học tập. 90 em nữ sinh này đang theo học lớp 10, trong đó 50 em được hỗ trợ từ nguồn tài trợ của Công ty Estee Lauder và 40 em từ nguồn tài trợ của gia đình ông bà Dodson. Ngoài việc cấp học bổng, chương trình còn tổ chức các hoạt động hữu ích giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết cho việc học tập được tốt hơn và có định hướng nghề nghiệp cho tương lại của mình.

Ngày 29/6/2023, Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển kết hợp cùng Hội khuyến học tỉnh An Giang tổ chức chương trình Hội thảo hướng nghiệp cho 90 em nữ sinh được nhận học bổng Quỹ Châu Á năm học 2022-2023.

Mục đích của hội thảo: i) Tạo cơ hội cho các em được gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, đại diện các nhà tài trợ và các sinh viên đàn chị – là những người đang được nhận học bổng Quỹ Châu Á – đến từ Trường Đại học An Giang; ii) Cung cấp cho các em những kỹ năng, kinh nghiệm giúp các em học tập hiệu quả hơn trong môi trường trung học phổ thông; và Giúp các em hiểu hơn về việc hướng nghiệp, chọn ngành/nghề, chọn công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp PTTH dựa trên khả năng của bản thân và nhu cầu xã hội.

Thành phần tham gia:  Đại diện HKH An Giang;  Bà Đinh Thị Kiều Nhung, Chuyên gia Giáo dục, Quỹ Châu Á tại Việt Nam (TAF);  Bà Hà Thị Thương, Cán bộ Giáo dục Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED); • Ông Trần Duy Hòa, Cán bộ dự án tổ chức Planète Enfants & Développement (PE&D), Thành viên sáng lập Trung tâm nâng cao năng lực hỗ trợ phụ nữ và trẻ em (CSWC), Giáo viên thỉnh giảng của trường Cao đẳng kiến trúc xây dựng Tp HCM, Trung Cấp nghề kỹ thuật công nghệ Tôn Đức Thắng, Chuyên gia hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp;  90 các em nữ sinh lớp 10 nhận học bổng Quỹ Châu Á;  Khách mời, sinh viên, giáo viên.

Vào ngày 30/6/2023, Quỹ Châu Á phối hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức lễ trao học bổng Quỹ Châu Á và giao lưu hướng nghiệp cho 90 học sinh lớp 10 của tỉnh An Giang. Chương trình đã mang tới cho các em học sinh cơ hội nhận học bổng và giúp các em biết được bản thân mình phù hợp với nhóm ngành nghề gì? Nên học đại học/ cao đẳng ở An Giang hay học ở các tỉnh/ thành phố khác? Các tìm kiếm thông tin? …“Em rút ra được bài học khi mình muốn làm gì cũng phải lựa chọn đúng con đường mình đi như vậy mới có thể có kết quả tốt. Tương lai phía trước chúng ta chỉ có thể dựa vào sự cố gắng nổ lực của bản thân mà không dựa vào bất kì ai. Lựa chọn đúng ngành nghề mà mình mong muốn không nên chọn theo những ngành nghề mà bố mẹ dặt ra như vậy khiến chúng ta không thể làm tốt được công việc và không đạt được kết quả tốt.” Một học sinh tham gia chương trình đã chia sẻ cảm xúc sau chương trình hướng nghiệp.


“Sau chương trình hướng nghiệp, em rút ra được cho bản thân mình về cách để mình lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân; Lựa chọn được định hướng của bản thân; Muốn hoàn thành được mục tiêu thì nên chia nhỏ mục tiêu ra thành nhiều phần nhỏ hơn; Phải biết được bản thân thực sự thích điều gì mới lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất; Em đã có thể tự tin giao tiếp được với các bạn khác; Hiểu rõ hơn về con đường mình chọn; Cho dù có bị gia đình cấm không cho học nghề đó nhưng dù thế nào ước mơ của em, em nhất định phải làm; Phải cố gắng siêng năng và hiểu biết chọn đúng ngành nghề trường để học và cho em biết được em phù hợp với ngành nghề nào” Ý kiến của một số học sinh sau khi tham gia hướng nghiệp.